TRƯỜNG THCS CHÁNH PHÚ HÒA TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

Thứ bảy - 27/08/2022 15:37
TRƯỜNG THCS CHÁNH PHÚ HÒA TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC
     Sáng ngày 7/8/2022 liên đội trường THCS Chánh Phú Hòa, đoàn phường Chánh Phú Hòa và  thị đoàn do đồng chí Phạm Công Thiện đã tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em nhằm đẩy mạnh và nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng xã hội; tăng cường trách nhiệm của các cơ quan, trường học trong việc thực hiện các biện pháp giáo dục phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em đặc biệt là tai nạn đuối nước, để các em có được một cuốc sống tốt đẹp hơn, đảm bảo hạnh phúc và sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội.

Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được các các nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước. Theo báo cáo của ngành Y tế nước ta, trung bình mỗi ngày có hàng chục trẻ em bị đuối nước. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các địa phương trong cả nước, nhất là những nơi có nhiều sông ngòi, ao, hồ. Vì vậy mỗi chúng ta cần có những hiểu biết về việc phòng, chống tai nạn đuối nước.

Qua những hoạt động tuyên truyền này, các em học sinh sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về: các nguyên nhân, hậu quả của hiện tượng đuối nước. Cách cứu giúp nạn nhân thoát khỏi dòng nước, sơ cứu nạn nhân bị ngạt nước và cách phòng tránh.

Hướng dẫn học sinh cách sơ cứu nạn nhân đuối nước
     Không chỉ được cung cấp những kiến thức cơ bản về phòng chống đuối nước mà các em còn được trải nghiệm qua các câu hỏi tình huống. Qua các câu hỏi giúp các em biết xử lý nhanh và đúng khi có tình huống xảy ra. Cuối chương trình ban tổ chức cũng đã trao tặng  phần quà cho các học sinh rất tích cực trong buổi tuyên truyền.
     Hy vọng rằng, qua buổi tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh sẽ giúp các em có thêm kiến thức và kĩ năng cần thiết trong phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho các em