TRƯỜNG THCS CHÁNH PHÚ HÒA TỔ CHỨC HỌP MẶT 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2022)

Thứ sáu - 16/12/2022 09:41
Sáng ngày 19/11, trường THCS Chánh Phú Hòa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)
                  “Muốn sang thì bắc cầu Kiều
                  Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.”
              Từ xưa đến nay truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta đã được thể hiện thành những câu ca dao, tục ngữ như thế về nghề dạy học. Tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy cô giáo vốn là nghĩa cử cao đẹp của nhân dân ta. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh nghề dạy học và ghi nhớ công lao của thầy cô giáo, những người đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.
             Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), ngày 19 tháng 11 năm 2022, trường THCS Chánh Phú Hòa đã long trọng tổ chức họp mặt 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Về dự buổi họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo việt Nam 20/11 có bà  Lê Thị Hồng Châu, chuyên viên phòng Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Bến Cát; bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Đại diện phường Chánh Phú Hòa; ông Phạm Đình Phú – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, ông Phan Trọng Chương – Phó ban đại diện cha mẹ học sinh và các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có cô Huỳnh Thị Ngọc Bích – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Trương Thị Mộng Tuyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, CTCĐ nhà trường; ông Đỗ Quốc Tiến – Phó Hiệu trưởng trường THCS Chánh Phú Hòa. Buổi họp mặt hân hạnh được đón tiếp quý thầy cô Nguyên là Hiệu trưởng và giáo viên về hưu của nhà trường và hiện diện của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường cùng sự có mặt của 1347 em học sinh của trường THCS Chánh Phú Hòa để cùng bày tỏ lòng tri ân đến quý thầy cô giáo.

Mở đầu buổi họp mặt là chương trình văn nghệ đặc sắc, vui tươi, ý nghĩa của thầy và trò trường THCS Chánh Phú Hòa biểu diễn. Những giai điệu vui tươi, những lời hát ý nghĩa góp phần làm buổi họp mặt đầm ấm, vui vẻ hơn.
Tiết mục văn nghệ của học sinh trường THCS Chánh Phú Hòa
          Để ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam (hay ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam) với tinh thần “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt nam cô Nguyễn Trần Tâm Đan sẽ nêu nguồn gốc, ý nghĩa của ngày 20/11 để ta để khắc sâu dấu ấn về truyện thống lịch sử của ngày trọng đại này. Thầy cô” hai tiếng tưởng chừng như giản đơn nhưng thiêng liêng, cao cả biết nhường nào.
                                      “Đố ai đếm được lá rừng
                                       Đố ai đếm được mấy từng trời cao
                                       Đố ai đếm được vì sao
                                       Đố ai đếm được công lao “Mẹ thầy”

Cha mẹ cho chúng ta hình hài, thầy cô cho chúng ta tri thức, chắp cho chúng ta đôi cánh để bay cao, bay xa đến những chân trời mới. Trong những giây phút xúc động này, em Phạm Thị Ngọc Hậu lớp 9A2 đại diện cho 1347 học sinh toàn trường đã nêu lên những tình cảm quý mến gửi đến thầy cô và các em học sinh cũng đã dâng lên thầy cô những đóa hoa tươi thắm để bày tỏ tình yêu thương, lòng tri ân sâu sắc dành tặng cho người cha, người mẹ thứ hai trong căn nhà chung mang tên THCS Chánh Phú Hòa.

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống sáng ngời và là đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Hàng năm cứ đến ngày 20/11 các thế hệ nhà giáo lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của Đảng, nhà nước, các cấp chính quyền và toàn xã hội. Nhân dịp ngày 20/11, trường THCS Chánh Phú Hòa cũng tặng hoa và quà tri ân đến quý thầy cô  nguyên là Hiệu trưởng và quý thầy cô là giáo viên đã nghỉ hưu của nhà trường. Những bó hoa tươi thắm, những món quà như gửi đến quý thầy cô những lời tri ân sâu sắc nhất đã cống hiến cả đời cho sự nghiệp giáo dục.
BGH trường THCS Chánh Phú Hòa tặng hoa quý thầy cô GV về hưu
              Trong không khí trang nghiêm, cảm động của buổi họp mặt, với sự hiện diện của quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh, với những bó hoa tươi thắm, với những lời chúc chân thành, những tình cảm xuất phát từ đáy lòng, những câu hát thấm thía tình nghĩa thầy trò… chúng ta mong sao cho thế hệ thầy cô giáo chúng ta ngày nay và ngày mai, lúc nào cũng làm sáng danh thiên chức Nhà giáo Việt Nam như lời của cô Huỳnh Thị Ngọc Bích – Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ.
Một số hình ảnh:

Đảng ủy phường Chánh Phú Hòa tặng hoa chúc mừng nhà trường

Cô Lê Thị Hồng Châu tặng bằng khen cho những thành tích nhà trường đã đạt được
Những món quà bất ngờ tập thể GV tri ân BGH nhà trường – Những người trụ cột của đại gia đình THCS Chánh Phú Hòa

GV nhận bằng khen về những thành tích trong năm học 2021-2022