LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

Thứ sáu - 15/09/2023 15:11
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024
          Hôm nay, ngày 5/9/2023, hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, trường THCS Chánh Phú Hòa đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.
          Về chung vui với ngày hội của nhà trường có sự hiện diện của các đại biểu lãnh đạo: Ông Nguyễn Văn Đội - Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã Bến Cát; Bà Lê Hồng Tươi - Thị ủy viên, Bí thư đảng ủy phường Chánh Phú Hòa, Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa - Ủy viên thường vụ - Phó chủ tịch UBND phường Chánh Phú Hòa, Bà Lê Thị Điệp - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường; Ông Phạm Đình Phú - Trưởng BĐD CMH, Bà Huỳnh Thị Lan Phương – Phó BĐD CMHS, Ông Lương Minh Cảnh – Phó ban ĐD CMHS; Cô Huỳnh Thị Ngọc Bích - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Đỗ Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô Trương Thị Mộng Tuyền  - Phó Hiệu trưởng nhà trường và các cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh của nhà trường cũng đã có mặt đông đủ.
          Từ 7h sáng, sân trường đã nhộn nhịp tiếng nói cười hân hoan của các em học sinh. Các tiết mục văn nghệ tưng bừng mở đầu chương trình đã làm bùng cháy bầu không khí của ngày hội đến trường của thầy và trò trường THCS Chánh Phú Hòa.
          Năm học 2023 - 2024, Trường THCS Chánh Phú Hòa đón chào 596 em học sinh khối 6 với 281 học sinh nữ và 315 học sinh nam, biên chế thành 13 lớp. Đây chính là thế hệ kế cận, tiếp tục viết nên những trang thành tích của nhà trường, thế hệ chồi non tương lai của trường THCS Chánh Phú Hòa. Mặc những bộ đồng phục mới, các học sinh khối 6 háo hức tham gia lễ khai giảng cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm giỏi chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ, mỗi khuôn mặt đều rạng ngời niềm vui và hạnh phúc.
          Sau lễ chào cờ trang nghiêm Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa- Ủy viên thường vụ- Phó chủ tịch UBND phường Chánh Phú Hòa, đại diện lãnh đạo địa phương lên đọc thư của chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gởi học sinh nhân ngày khai trường, gửi gắm thông điệp quan trọng về nhiệm vụ của một năm học mới với chủ đề Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Chủ tịch nước gửi gắm kì vọng: “Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời. Các em, dù ở lứa tuổi nào, cấp học nào, miền núi hay đồng bằng, biên giới hay hải đảo xa xôi… hãy luôn xác định học tập là nhiệm vụ quan trọng của cả cuộc đời”.
          Hướng tới năm học mới, Cô Huỳnh Thị Ngọc Bích – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – Người thuyền trưởng tài ba, tâm huyết đã truyền lửa đam mê và nhiệt huyết đến mỗi thành viên của Chánh Phú Hòa bằng những lời phát biểu giản dị mà sâu sắc, thấm thía giúp các em cảm nhận được không khí thiêng liêng và đầy tự hào của buổi lễ, từ đó, tự hứa với bản thân sẽ tiếp tục tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo trong học tập; rèn cho mình một phong cách sống văn minh, hiện đại; biết chia sẻ và cảm nhận yêu thương; có tính kỷ luật và biết ơn trong từng hành động, từ nhỏ bé nhất.
Cô Huỳnh Thị Ngọc Bích – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng.
          Dân tộc ta có truyền thống cao đẹp là sự yêu thương đùm bộc lẫn nhau “là lành đùm lá rách”, với nghĩa cử cao đẹp ấy được hôm nay nhà trường vinh dự được sự quan tâm của các ngành, các cấp, đặc biệt những Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm, “những tâm lòng vàng” đã gói trọn những yêu thương của mình trong những suất học bổng, những phần quà đáng giá trị, nhằm tạo động lực, tiếp sức đến trường cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Học sinh nhận những phần quà từ các mạnh thường quân
          Đáp lại những lời nhắn nhủ, và niềm tin của các thầy cô giáo, học sinh Đoàn Thị Ngọc Thuận học sinh lớp 6A6, đại diện cho học sinh toàn trường đã phát biểu cảm nghĩ và thể hiện lòng quyết tâm, sẵn sàng học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức để trưởng thành hơn, xứng đáng với mong đợi, kỳ vọng của thầy cô và cha mẹ.

Cô Huỳnh Thị Ngọc Bích – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2023 - 2024
          Ánh nắng thu xôn xao, niềm vui ngân vang qua từng ánh mắt, nụ cười reo vui của các em học sinh Chánh Phú Hòa là tiếng trống khai trường rộn vang lên trong từng ánh nhìn tự hào và hi vọng của thầy cô, cha mẹ. Tất cả làm nên một bản hoà ca tuyệt diệu đánh dấu sự khởi đầu cho một năm học 2023-2024 hứa hẹn nhiều bứt phá với những thành tựu rực rỡ của ngôi trường THCS Chánh Phú Hòa.