TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRONG TRƯỜNG THCS CHÁNH PHÚ HÒA

Thứ năm - 07/12/2023 08:23
TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRONG TRƯỜNG THCS CHÁNH PHÚ HÒA
          Chiều ngày 25/11/2023, Trường THCS Chánh Phú Hòa đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ- giáo viên - nhân viên nhà trường nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy và thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy.
          Vào lúc 13h chiều ngày 25 tháng 11 năm 2023, trường THCS Chánh Phú Hòa đã phối hợp với Công an thị xã Bến Cát: Đội Cảnh sát PCCC&CNCH với đại diện là ông: Nguyễn Hoàng Kiệt - chức vụ: Phó trưởng Công an thị xã; Ông: Hoàng Tiến Hải - chức vụ: Đội trưởng; Ông: Lê Minh Thông - chức vụ: Cán bộ đã tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho toàn bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.
          Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống, bởi cháy nổ rất dễ xảy ra và nếu không có những biện pháp xử lí kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng thiệt hại về người và tài sản. Trường học là nơi thường xuyên tập trung đông người vì thế công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật PCCC và CNCH tới toàn thể CBVC và các em học sinh là hết sức cần thiết nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng chủ động, ứng phó kịp thời với các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.
          Nguy cơ gây cháy trường học có rất nhiều nguyên nhân như do cháy lan từ nơi khác đến, do vi phạm quy định về PCCC; do sơ xuất bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa, nguồn điện, nguồn nhiệt trong nhà trường. Do vậy, việc tổ chức công tác PCCC, đảm bảo an toàn PCCC cho người và tài sản tránh mọi khả năng gây ra cháy là một vấn đề rất cần thiết.
          Tại buổi sinh hoạt, toàn thể giáo viên, nhân viên đã được nghe cán bộ tuyên truyền tập huấn rất chi tiết, cụ thể những kiến thức và kỹ năng cần thiết với từng trường hợp khác nhau khi xảy ra sự cố cháy, nổ…
           1. Tập huấn kiến thức chung về PCCC: Các Thầy/Cô giáo được lắng nghe chi tiết về những thông tin liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy.
          2. Từng nhóm GVNV được tham gia thực hành sử dụng bình cứu hoả khi chữa cháy, mỗi GVNV được thực hành dập lửa với thiết bị cứu hoả đã được trang bị sẵn.
          3. Thực hành tình huống giả định: xảy ra cháy tại khu vực văn phòng, nguyên nhân do chập điện, đám cháy phát triển theo dạng hình rẻ quạt và có khả năng cháy lan ra toàn bộ khu vực nhà văn phòng.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn PCCC tại trường THCS Chánh Phú Hòa
          Sau đợt tập huấn PCCC, Thầy/Cô giáo của trường THCS Chánh Phú Hòa đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để kịp thời ứng phó với những trường hợp xấu nhất xảy ra khi có sự cố cháy, nổ. Hy vọng rằng, sau đợt tập huấn này, tất cả mọi người sẽ chủ động hơn và bình tĩnh hơn để tự trang bị những kỹ năng cần thiết trong công tác PCCC không chỉ ở trường học.