TRƯỜNG THCS CHÁNH PHÚ HÒA TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023 – 2024

Thứ tư - 19/06/2024 08:57
TRƯỜNG THCS CHÁNH PHÚ HÒA TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023 – 2024
                         “Sáng tháng năm rợp trời hoa phượng đỏ
                          Đỏ rợp trời rạo rực ở trong tim”
         Thế là một năm học nữa lại qua đi, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Năm học 2023-2024 đã khép lại với những cung bậc cảm xúc khác nhau khó diễn tả thành lời. Đó là sự rưng rưng xúc động của các em học sinh lớp 9 khi phải xa ngôi trường THCS – nơi đã gắn bó 4 năm trên hành trình tiếp nhận tri thức của mình, đó là nỗi buồn khi phải tạm xa bạn bè, thầy cô của các em học sinh lớp 6,7,8 khi hè về. Còn mỗi thầy cô thì mang những nỗi niềm khác nhau nhưng hơn hết đó là niềm vui khi được nhìn thấy các em đã trưởng thành và vui khi đã hoàn thành tốt sứ mệnh của người lái đò đưa những vị khách đặc biệt đến bến bờ.

Để khép lại 1 năm học trọn vẹn ý nghĩa, ngày 25/5/2024 trường THCS Chánh Phú Hòa đã tổ chức buổi lễ tổng kết năm học 2023-2024. Đây cũng chính là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường đã qua với biết bao sự cố gắng, miệt mài của cả thầy và trò.
          Đến dự với lễ tổng kết có sự hiện diện của quý đại biểu Đảng uỷ, HĐND, UBND các ban nghành đoàn thể phường Chánh Phú Hoà, đại diện hội cha mẹ học sinh Cùng toàn thể ban giám hiệu, thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và hơn 1500 học sinh trường THCS Chánh Phú Hoà.
           Mở đầu buổi lễ tổng kết là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường THCS Chánh Phú Hoà biểu diễn, nhằm tăng thêm sự vui tươi phấn khởi trong ngày lễ tuyên dương các em học sinh đã đạt được kết quả cao trong năm học 2023 – 2024.

Văn nghệ chào mừng với những bài hát hồn nhiên trong sáng tuổi học trò

Sau các tiết mục văn nghệ là nghi lễ chào cờ và các hoạt động của buổi lễ tổng kết:

Thầy Đỗ Quốc Tiến – PHT nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2023-2024
         Qua một năm học tập và rèn luyện, giây phút các em học sinh hồi hộp chờ đợi và hạnh phúc khi được nghe công bố kết quả phấn đấu thi đua của mình.

Học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và phong trào năm học 2023-2024 nhận phần thưởng
          Qua 4 năm dài gắn bó với mái trường THCS Chánh Phú Hòa. Năm học 2023-2024 đang đi đến những ngày kết cũng là lúc các em học sinh lớp 9 niên khóa 2020-2024 sẽ rời ghế nhà trường để tiếp tục con đường học vấn ở một ngôi trường khác.
          Việc tiễn học sinh lớp 9 ra trường có 1 ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần khắc sâu kỷ niệm về mái trường THCS Chánh Phú Hòa thân yêu. Đây sẽ là một kỉ niệm khắc sâu vào kí ức của các em sau này, nâng bước các em trên con đường danh vọng sau này. Hiệu trưởng nhà trường cô Huỳnh Thị Ngọc Bích đã gửi những lời chia tay đầy xúc động tới các em học sinh lớp 9. Cô mong rằng những năm tháng học tại trường THCS Chánh Phú Hòa sẽ là hành trang vững chắc nâng bước các em tới tương lai rộng mở phía trước.
“Cơn mưa đưa mình vào tháng Sáu
Thời gian trôi theo tiếng thoi đưa
Nghe mùa hạ bồn chồn gõ cửa
Nhớ không em kỉ niệm rất nhiều
Mùa thi ơi! Mùa thi ơi và tháng Sáu bao la!”
         Vâng! Chỉ còn vài ngày nữa thôi là những cơn mưa mùa hạ sẽ đưa các em đến với mùa thi và Tháng Sáu bao la mở ra những chân trời mơ ước! Những kỉ niệm của 4 năm học tại ngôi trường THCS Chánh Phú Hòa, các em sẽ mãi khắc ghi vào trong sâu thẳm trái tim cũng như tình yêu và lòng biết ơn sâu sắc của các em dành tặng các thầy cô giáo của mình.

Em Nguyễn Thanh Trúc - học sinh lớp 9A4 đại diện cho 335 học sinh lớp 9 lên phát biểu những lời tri ân tình cảm viết về cha mẹ, các thầy cô giáo, về mái trường thân yêu và tình bạn trong sáng tuyệt đẹp của thời áo trắng đầy mộng mơ hoa nắng.

Trong suốt 1 năm học vừa qua, không chỉ có sự chỉ đạo của BGH nhà trường, dạy dỗ của tất cả GV, mà các em học sinh còn có sự chăm sóc, quan tâm của các bậc cha mẹ.

Chị Bùi Thị Lan Phương là PHHS của Em Hồ Y Thiên Đạt, học sinh lớp 9A1 phát biểu những lời tâm tình của mình gửi tới các em và thầy cô.
Học sinh gửi tấm lòng tri ân thầy cô qua những bó hoa tươi thắm
         4 năm học tập giây phút các em học sinh khối 9 được khoác lên mình bộ trang phục tốt nghiệp, cầm trên tay tấm bằng chứng nhận tốt nghiệp có lẽ là giây hạnh phúc nhất trong buổi lễ tổng kết hôm nay.

Năm học 2023 – 2024 đã chính thức kết thúc với bao niềm hân hoan và tự hào về những thành tích mà thầy trò trường THCS Chánh Phú Hòa đã đạt được. Hẹn gặp lại các em trong năm học mới, chúng ta sẽ cùng nhau nỗ lực để có được những kết quả tốt hơn. Chúc các em học sinh có một kỳ nghỉ hè vui tươi và bổ ích