Trường THCS Chánh Phú Hòa tổ chức tư vấn hướng nghiệp – Dạy nghề cho Đoàn viên và học sinh khối 9 năm học 2023-2024

Thứ tư - 20/03/2024 15:44
          Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho học sinh, nhất là học sinh khối 9 là hoạt động gắn liền với chương trình giáo dục, giúp học sinh am hiểu về ngành nghề, nhu cầu lao động của tỉnh nhà. Từ đó học sinh xác định hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS và chọn nghề sao cho phù hợp.
          Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu trường xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học để thống nhất các chỉ tiêu, nhất là chỉ tiêu về chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm. Trên cơ sở đó giáo viên chủ động có kế hoạch, định hướng trong hỗ trợ các em nâng cao năng lực theo từng tháng, học kỳ. Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 9 chịu trách nhiệm hoạt động hướng nghiệp cho học sinh. Hằng tháng, trường đều tổ chức hoạt động tư vấn, hướng nghiệp theo từng chủ điểm của tháng đúng theo khung chương trình Bộ GD&ĐT. Việc phân công giáo viên giảng dạy lớp 9 cũng được Ban giám hiệu nhà trường tham mưu Chi bộ để chọn những giáo viên có kinh nghiệm, nhất là giáo viên môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh là những giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiệt tình, kinh nghiệm.
           Hằng năm, nhà trường phối hợp cha mẹ học sinh trong tư vấn học sinh. Thực hiện tốt thông tin kết quả học tập của học sinh trong từng học kỳ để phụ huynh nắm được năng lực học tập của con, thông tin kết quả tuyển sinh lớp 10 và chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT để phụ huynh định lượng sức học của con em mà tư vấn chọn trường sau tốt nghiệp THCS phù hợp. Đồng thời nhà trường đã phối hợp với các trường Cao đẳng, trung cấp trên địa bàn Bình Dương nhằm giới thiệu, tư vấn nghề cho phụ huynh, học sinh tham khảo.
          Nhằm nắm “thời điểm vàng” để hướng nghiệp, tạo bước đi đầu tiên giúp các em định hình năng lực trên cơ sở sở thích, sở trường, sức khỏe và năng lực để chọn trường, chọn nghề phù hợp, vào lúc 14h30’ trường THCS Chánh Phú Hòa đã phối hợp với các trường trung cấp, cao đẳng nghề trên địa bàn Bình Dương tổ chức tư vấn hướng nghiệp – Dạy nghề cho các em học sinh khối 9 năm học 2023-2024.

Cô Huỳnh Thị Ngọc Bích – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ suy nghĩ về con đường học vấn và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.
          Cũng tại đây, Cô Huỳnh Thị Ngọc Bích - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhấn mạnh: Có rất nhiều các hình thức tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 9 nhưng nhà trường đã chọn cách phối hợp với các trường nghề trên địa bàn để đến trực tiếp tư vấn cho các  các em. Đây là hình thức giúp các em sớm tiếp cận với nhiều ngành nghề khác nhau, được trực tiếp đặt ra câu hỏi về những ngành mà bản thân quan tâm. Từ đó các em học sinh cũng như phụ huynh sẽ có cái nhìn toàn vẹn hơn về những ngành nghề mà mình sẽ theo đuổi.
Trường Trung cấp kinh tế Bình Dương tư vấn hướng nghiệp cho học sinh
Trường Trung cấp Nông lâm nghiệp Bình Dương tư vấn hướng nghiệp cho học sinh
Trường Cao đẳng nghề TP Hồ Chí Minh chi nhánh nhánh Bình Dương tư vấn hướng nghiệp cho học sinh
Trường cao đẳng công nghệ cao Đồng AN tư vấn hướng nghiệp cho học sinh
Trường cao đẳng Việt Mỹ tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động bên lề của buổi tư vấn hướng nghiệp