TRƯỜNG THCS CHÁNH PHÚ HÒA HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thứ ba - 01/11/2022 05:36
TRƯỜNG THCS CHÁNH PHÚ HÒA HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI
Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”, “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi” hay“Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”,“Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”…
Hiểu được điều đó, trường THCS Chánh Phú Hòa đã phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS đồng thời vận động gia đình, người thân và những người xung quanh cùng tích cực tham gia “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”.

Hội đồng sư phạm trường THCS Chánh Phú Hòa hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”.
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam.Với mục đích cao đẹp ấy, nhà trường đã tổ chức khai mạc, phát động phong trào Học tập suốt đời vào lúc 8g00 ngày 01/10/2021 đến hết ngày 7/10/2022 với chủ đề học tập “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đới cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch “COVID-19” qua đó kỳ vọng mỗi một học sinh sẽ có những sáng tạo, những ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập, và để có những kết quả học tập hiệu quả hơn, phù hợp hơn với đặc thù của cá nhân.
Học sinh trường THCS Chánh Phú Hòa trong buỗi lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022
Các hoạt động chính của tuần lễ bao gồm:
     - Tổ chức tuyên truyền “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” trên các phương tiện thông tin, cổng thông tin điện tử của trường về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.
     - Xây dựng kế hoạch và triển khai các chương trình học tập đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, hoạt động thư viện
     - Khai thác thông tin và các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử…); Tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của trường.
     - Khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các diễn đàn, các câu lạc bộ trực tuyến
     - Đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời cho CB, GV, NV.
Với những hoạt động sôi nổi trên nhà trường đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận như:
     - Treo băng rôn tuyên truyền ngày 01/10/2022
     - Phát động trong buổi chào cờ ngày 03 tháng 10 năm 2022.
     -Tổ chức dạy học có ứng dụng CNTT trong tuần lễ, đăng Wedside bài giảng thiết kế E-LEARNING
     - Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý nghĩa của việc học tập suốt đời, việc xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục học tập, quán triệt triển khai thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đảm bảo chất lượng, hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, cũng trong tuần lễ “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”
nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống, tìm hiểu kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực và hiểu biết xã hội, đồng thời đa dạng hóa các hình thức giáo dục với mục đích tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Trường THCS Chánh Phú Hòa đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng”, tinh thần “Chơi mà học” ấy đã được học sinh toàn trường đón nhận nồng nhiệt.
Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng”

Cũng trong tuần lễ này, nhà trường phát động phong trào quyên góp xây dựng tủ sách thư viện khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia chia sẻ về sách, về văn hóa đọc. Từ đó thúc đẩy và nâng cao chất lượng dạy và học. Hưởng ứng điều này hơn 308 đầu sách, truyên đã được 270 học sinh quyên tặng cho thư viện nhà trường. Một cuốn sách cũng như một người bạn tốt, trong hành trình chinh phục hải trình trình tri thức mênh mông nhà trường mong sao các em có thể có bên mình những “người bạn tốt” ấy cùng đồng hành.

Học sinh tham gia quyên tặng sách cho thư viện nhà trường
Với kết quả thực hiện các hoạt động trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 cùng chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19” của trường THCS Chánh Phú Hoà năm học 2022 – 2023, nhà trường mong rằng mỗi người chúng ta hãy chung tay xây dựng xã hội học tập để chứng minh sức mạnh trí tuệ của con người Việt Nam và của đất nước Việt Nam, chúng ta cùng quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng thịnh vượng, phát triển bền vững sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước.