LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Thứ ba - 27/09/2022 14:43
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Hòa trong không khí những ngày thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9, cùng với học sinh và các nhà trường trong cả nước, thầy và trò trường THCS Chánh Phú Hòa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022- 2023.

Mùa hạ đi qua, cánh phượng cũ, tiếng ve ngày hè khẽ nép mình trong cơn gió heo may của mùa thu. Mùa thu tháng 9, mùa thu của ngày độc lập, đất nước trọn niềm vui trong ngày lễ Quốc Khánh, và mùa thu của ngày khai trường lại về, cánh cổng trường lại mở ra, khắp sân trường lại rộn ràng tiếng nói cười. Niềm vui ríu rít bên bạn bè, trường lớp, niềm hân hoan chào đón năm học mới trên từng gương mặt trẻ thơ, khiến trong lòng những người thầy, người cô như có thêm động lực, niềm tin, để tiếp tục gắn bó với nghề, để đồng hành cùng các em trong hành trình chinh phục tri thức, thắp sáng ước mơ.

Hòa trong không khí náo nức, tự hào của mùa thu cách mạng, sáng nay 5/9/2022, thầy và trò trường THCS Chánh Phú Hòa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022- 2023.

Lễ khai giảng năm học 2022-2023
Nhà trường vinh dự đón các quý vị đại biểu đến dự lễ khai giảng: Về phía lãnh đạo thị xã, có đồng chí Nguyễn Văn Đội - Ủy viên thường vụ - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Bến Cát; Về phía Lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Tấn Dưỡng- Phó Bí Thư- Chủ Tịch HĐND Phường Chánh Phú Hòa, cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể phường Chánh Phú Hòa. Về phía ban đại diện Hội cha mẹ học sinh có Ông Phạm Đình Phú- Trưởng BĐD CMHS và các anh chị trong ban đại diện Hội cha mẹ học sinh. Về phía Lãnh đạo nhà trường Cô Huỳnh Thị Ngọc Bích- Bí Thư chi Bộ- Hiệu trưởng nhà trường, cùng với Thầy Đỗ Quốc Tiến- Phó Bí thư-Phó hiệu trưởng nhà trường, Cô Trương Thị Mộng Tuyền- Phó Hiệu trưởng, cùng với 62 GVNV và 1365 học sinh trường THCS Chánh Phú Hòa tham dự đầy đủ.
    Các quý vị đại biểu tham dự Lễ khai giảng năm học 2022-2023
Đ/C Nguyễn Văn Đội - Ủy viên thường vụ - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Bến Cát tặng hoa cho trường.
           Mở đầu chương trình buổi Lễ khai giảng là phần đón tân học sinh Khối 6 năm học 2022-2023 trong niềm hân hoan chào đón của các thầy cô giáo, các anh chị học sinh khối lớp trên. Từ đây, các em chính thức trở thành thành viên dưới mái trường THCS Chánh Phú Hòa đầy truyền thống hiếu học, các em sẽ đến với một chân trời mới trên hành trình khám phá tri thức.
          Tiếp theo chương trình, Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Ủy viên thường vụ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Chánh Phú Hòa trịnh trọng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023 với những lời nhắc nhở tâm huyết. Trong thư, Chủ tịch nước cũng khích lệ và đặt niềm tin vào đội ngũ nhà giáo, các em học sinh trong cả nước, chờ đợi những thành công trong năm học mới.
Để đề ra nhiệm vụ, phương hướng cũng như nêu cao quyết tâm cho toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường cùng các em học sinh, Đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Bích-Bí thư Chi bộ- hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn Lễ khai giảng. Trong diễn văn khai mạc buổi lễ nêu cao quyết tâm đoàn kết, phấn đấu vươn lên không ngừng cho toàn thể Hội đồng Sư phạm nhà trường cũng như các em học sinh trong năm học 2022-2023.
Đ/C Huỳnh Thị Ngọc Bích, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn lễ khai giảng và đánh hồi trống khai trường.
            Và để đáp lại lòng mong mỏi của thầy cô, của các bậc phụ huynh và các vị lãnh đạo, em Bùi Nguyễn Anh Thư – lớp 6A1 đại diện cho học sinh toàn trường đã chia sẻ những lời cảm tưởng vô cùng ý nghĩa, chất chứa nhiều tình cảm và quyết tâm cao trong phong trào thi đua “Học tập tốt và rèn luyện đạo đức tốt” .
Em Bùi Nguyễn Anh Thư – lớp 6A1 đại diện cho học sinh toàn trường nêu quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ học tập trong năm học mới.
          Cũng trong buổi lễ, những suất học bổng của phường Chánh Phú Hòa, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Bình Dương , cơ sở Toàn Thuận Phát, Công Ty TNHH một thành viên sản xuất-thương mại- dịch vụ Nguyễn Lê Ngọc cùng các mạnh thường quân đã được trao cho các em học sinh.

Các em học sinh nhận quà trong niềm hân hoan, phấn khởi.
          Những lời ca, tiếng hát đến từ đội văn nghệ chào mừng của giáo viên và học sinh khiến không khí buổi lễ thêm phần sôi động, tươi vui.

Buổi lễ khai giảng kết thúc, sân trường lại rộn vang tiếng nói cười hồn nhiên, trong sáng của các em học sinh sau những tháng hè yên ả. Tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, Lễ khai giảng năm học 2022- 2023 đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng đại biểu, giáo viên, học sinh.
           Tiếng trống trường đã điểm, một năm học mới lại đến với tất cả niềm háo hức, hân hoan, rạng ngời. Trước thềm năm học mới, thầy và trò trường THCS Chánh Phú Hòa sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm xây dựng nhà trường lớn mạnh về mọi mặt. Dù khó khăn đến đâu, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Chánh Phú Hòa với tinh thần đoàn kết, vượt khó và với truyền thống say mê, sáng tạo sẽ mãi tiến về phía trước, vươn tới những tầm cao mới- những tầm cao không bao giờ dừng lại để thành công nối tiếp thành công./.
                                                                                                                                    Tác giả: Bùi Thị Thúy