THCS CHÁNH PHÚ HÒA TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU NĂM HỌC 2023 – 2024

Thứ ba - 17/10/2023 11:06
THCS CHÁNH PHÚ HÒA TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU NĂM HỌC 2023 – 2024
Hòa chung không khí náo nức chào đón Tết Trung Thu của thiếu nhi cả nước, Sáng ngày 29/09/2023 trường THCS Chánh Phú Hòa phối hợp cùng hội cha mẹ học sinh tổ chức “Vui Tết trung thu” cho hơn 1.600 học sinh.

Cứ mỗi dịp đến rằm tháng Tám âm lịch hằng năm, mỗi người trong chúng ta lại náo nức chào đón Tết Trung Thu, đặc biệt là các em nhỏ. Bởi trong “Đêm hội trăng rằm” những em nhỏ được rước những chiếc lồng đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống vang dội của những điệu múa lân, múa rồng hay tiếng đồng ca của cả đám trẻ con rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái. Hiểu được ý nghĩa đó vào chiều thứ sáu ngày 29 tháng 9 năm 2023 trường THCS Chánh Phú Hòa phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tổ chức Tết Trung Thu cho toàn thể các em học sinh.
          Trong chương trình “Vui Tết Trung Thu” nhà trường vinh dự đón Ông Phạm Đình Phú - Trưởng BĐD CMHS cùng các thành viên trong ban đại diện CMHS và đại diện ủy ban nhân dân phường Chánh Phú hòa năm học 2023-2024 cùng đến chung vui với chương trình “Vui Tết Trung Thu” của thầy và trò trường THCS Chánh Phú Hòa.
          Mở đầu chương trình “Vui Tết Trung Thu” là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh đưa lời ca tiếng hát làm rộn ràng thêm không khí cho ngày lễ. Tiếp đó, các em được nghe đại diện ủy ban nhân dân phường Chánh Phú Hòa đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước, đồng thời chúc các cháu đón tết Trung thu vui vẻ và đạt nhiều thành tích trong năm học mới này.
          Cứ vào ngày 15/8 âm lịch trẻ em trên khắp cả nước lại háo hức cùng nhau đi phá cỗ trăng rằm, đón trung thu. Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc của Tết trung thu. Thầy Đỗ Quốc Tiến – PHT trường THCS Chánh Phú Hòa ôn lại “Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Tết Trung thu”.
         Chương trình Vui Tết Trung Thu còn được thể hiện qua các tiết mục trò chơi hấp dẫn và các tiết mục văn nghệ. Đặc biệt các em còn được xem tiết mục múa lân ý nghĩa và sinh động.

các em học sinh thích thú trước tiết mục múa lân”

Cũng tại buổi lễ nhà trường đã phát trao thưởng cho các lớp đạt giải “Lồng đèn đẹp”.

Học sinh nhận giải thưởng bên tác phẩm lồng đèn của mình”
Các phần quà cho các em phá cỗ”
         Có thể nói dịp Tết Trung thu ở trường THCS Chánh Phú Hòa là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu văn hóa truyền thống của dân tộc. Dịp Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Chắc chắn Tết Trung thu với muôn màu sắc lung linh, tiếng nhạc rộn ràng và các trò chơi bổ ích là những ấn tượng khó phai trong ký ức tuổi thơ của mỗi em học sinh trường THCS Chánh Phú Hòa.