THCS CHÁNH PHÚ HÒA TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU NĂM HỌC 2022 - 2023

Thứ ba - 27/09/2022 14:56
THCS CHÁNH PHÚ HÒA TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU NĂM HỌC 2022 - 2023

Trở lại sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, mùa Trung Thu năm 2022 được học sinh trường THCS Chánh Phú Hòa đợi chờ trong không khí háo hức, hân hoan.

Tết trung thu là tết trăng, tết tuổi thơ, tết của những gì trong sáng. Trời làm tết ấy với thiên nhiên tinh khiết, dịu dàng để tất cả mọi người được hưởng sắc thụ với cái xanh ra xanh của màu trời, sắc nước; cái vàng ra vàng của hoa mướp cuối vườn. Với tâm hồn trong trẻo, sống đẹp, sống lành,…Muôn đời trung thu là một vầng trăng tròn sáng, dịu dàng, là nỗi thân thương trong ức tuổi thơ. Trăng đẹp với mọi người, thân thiết với mọi người nhưng đẹp đẽ và thân thiết nhất là tuổi nhỏ. Vầng trăng và hồn thu nước Việt làm nên Tết trung thu với  hoa trái ngọt ngào và nuôi lớn hồn Việt trong mỗi trái tim trẻ thơ.
         Hiểu được ý nghĩa của Tết Trung Thu đối với tuổi thơ, chiều ngày 10/09/2022, trường THCS Chánh Phú Hòa phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tổ chức Tết Trung Thu cho toàn thể học sinh trường THCS Chánh Phú Hòa.
           Nhà trường vinh dự đón Ban Đai diện CMHS Ông Phạm Đình Phú- Trưởng BĐD CMHS, ông Phạm Trọng Chương – Phó BĐD CMHS Và các thành viên trong ban đại diện CMHS năm học 2022-2023 cùng đến tham dự chương trình “Vui Tết Trung Thu”.

Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng thầy cô giáo tổ chức Tết Trung Thu cho học sinh trường THCS Chánh Phú Hòa.
           Khởi đầu buổi lễ, ông Phạm Đình Phú- Trưởng Ban đại diện CMHS đọc thư chúc tết thiếu nhi của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến các em thiếu nhi với những lời chúc yêu thương và đầy ý nghĩa.
            Cứ vào ngày 15/8 âm lịch trẻ em trên khắp cả nước lại háo hức cùng nhau đi phá cỗ trăng rằm, đón trung thu. Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc của Tết trung thu. Thầy Đỗ Quốc Tiến – PHT trường THCS Chánh Phú Hòa  ôn lại “Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Tết Trung thu”.
            Không khí của tết Trung Thu diễn ra vô cùng ấm cúng và sôi động. Các em đã cùng nhau tự tay chuẩn bị trang trí những chiếc đèn trung thu đẹp mắt dưới sự trợ giúp của các thầy (cô) và cha mẹ. Chương trình Vui Tết Trung Thu còn được thể hiện qua các tiết mục trò chơi hấp dẫn và các tiết mục văn nghệ. Đã có rất nhiều em học sinh nhận được những phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức chương trình.

Học sinh tự làm đèn lồng dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi đố vui và nhận các phần quà do nhà trường chuẩn bị.

Các tiết mục văn nghệ của học sinh vui Tết Trung Thu
           Có thể nói dịp Tết Trung thu ở trường THCS Chánh Phú Hòa là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu văn hóa truyền thống của dân tộc. Dịp Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Chắc chắn Tết Trung thu với muôn màu sắc lung linh, tiếng nhạc rộn ràng và các trò chơi bổ ích là những ấn tượng khó phai trong ký ức tuổi thơ của mỗi em học sinh trường THCS Chánh Phú Hòa.
                                                                                                                                                                  Tác giả: Bùi Thị Thúy