HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Chủ nhật - 29/11/2020 17:58
Cùng hoà chung với không khí cả nước, vừa qua trường THCS Chánh Phú Hòa đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/2020. Qua đó góp phần tạo cho các em học sinh một sân chơi vui vẻ, lành mạnh và giúp tìm kiếm các năng khiếu nghệ thuật.
HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống " Tôn sư, trọng đạo", “uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ người trồng cây” bởi trải qua các thời kỳ, người Thầy vẫn luôn góp phần không nhỏ trong việc hun đúc nên tâm hồn Việt Nam, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Người Thầy được tôn vinh là: " kỹ sư tâm hồn ", nghề dạy học là: " Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu:
"Vì lợi ích mười năm trồng cây
Vì lợi ích trăm năm trồng người"
Toàn Đảng, toàn dân ta luôn có ý thức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Mùa thu năm 1982, Đảng và nhà nước ta đã có quyết định làm nức lòng giáo giới và nhân dân cả nước, đó là: Hàng năm cứ lấy ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11 hàng năm ở nước ta đã trở thành ngày Hội của các Thầy Cô giáo, các nhà quản lí giáo dục, những người đang làm công tác giáo dục trên cả nước. Là ngày động viên, quan tâm của các cấp các ngành tới những người làm công tác giáo dục nói chung và các Thầy Cô giáo nói riêng. Là ngày các thế hệ học sinh chúng ta thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với công lao dạy dỗ của Thầy Cô.
Cùng hoà chung với không khí cả nước, trường THCS Chánh Phú Hòa đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/2020. Qua đó góp phần tạo cho các em một sân chơi vui vẻ, lành mạnh và giúp tìm kiếm các năng khiếu nghệ thuật.
Các chi đội lần lượt trình bày các tiết mục đã được chuẩn bị, từ đơn ca, song ca, tốp ca tới các bài múa dân gian hay nhảy hiện đại…

Chi đội 8a5 với tiết mục múa dân gian đương đại

Đồng diễn múa “Cháu ngoan Bác Hồ”

Tiết mục đơn ca của chi đội 7a1
Hội diễn  đã kết thúc một cách thành công tốt đẹp. Hội diễn kết thúc nhưng âm hưởng của hội diễn sẽ mãi vang vọng trong lòng chúng ta khi nhớ về ngày nhà giáo Việt Nam, nhớ về các tiết mục của các em học sinh một cách sâu sắc và đầy cảm xúc.

Chi đội xuất sắc giành giải nhất của hội thi

Hội thi đã kết thúc nhưng những kí ức vui vẻ vẫn còn mãi trong trái tim tuổi học trò

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Học tập và làm theo Bác Hồ
Video
so gd
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây