TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO KIẾN THỨC VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN CHO HỌC SINH

Thứ hai - 30/11/2020 20:34
Ngày 23/11/2020, trường THCS Chánh Phú Hòa đã mời bác sĩ Mai Thị Tuyết – Đại diện Phòng y tế thị xã Bến Cát tới tuyên truyền sức khỏe sinh sản cho các em HS tại trường.
TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO KIẾN THỨC VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN CHO HỌC SINH
Lứa tuổi vị thành niên chứng kiến sự thay đổi rất nhiều về tâm sinh lý. Đây cũng là điểm khởi đầu để trẻ hình thành kỹ năng sống, chuẩn bị cho giai đoạn trưởng thành sau này. Việc tuyên truyền sức khỏe sinh sản (SKSS) cho trẻ vị thành niên đang đặt ra những yêu cầu cấp bách trong điều kiện trẻ chịu tác động từ nhiều yếu tố xung quanh.
Lứa tuổi vị thành niên từ 10 - 19 tuổi. Ở giai đoạn này, các em rất thích khám phá năng lực bản thân, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ mới. Nếu không được tuyên truyền đúng cách, các em rất dễ có các nguy cơ: Quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục không an toàn, dễ bị xâm hại tình dục dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả HIV/AIDS, mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Thực tế cho thấy, trẻ vị thành niên còn thiếu hụt nghiêm trọng kiến thức về SKSS, chưa hiểu rõ cơ thể của bản thân. Tại nhà trường, mặc dù đã có các môn học như Sinh học, Giáo dục công dân nhưng những kiến thức mới dừng lại ở lý thuyết. Nhu cầu về việc tuyên truyền, phổ biến SKSS rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi mạng internet luôn có tác động hai chiều đến nhận thức của các em, trong đó, thông tin tiêu cực vẫn còn khá nhiều.
Nhận thức được tầm quan trọng đó, ngày 23/11/2020, trường THCS Chánh Phú Hòa đã mời bác sĩ Mai Thị Tuyết – Đại diện Phòng y tế thị xã Bến Cát tới tuyên truyền sức khỏe sinh sản cho các em HS.

Các em HS rất tích cực trong việc giao lưu học hỏi kiến thức mới
Những nội dung, khẩu hiệu tuyên truyền được “đánh thẳng” vào vấn đề hiện nay như: “Nam nữ vị thành niên hãy biết bảo vệ mình khỏi mang thai ngoài ý muốn và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS”; “Không mang thai ở lứa tuổi vị thành niên vì sức khỏe, hạnh phúc và tương lai của bạn”… Mục tiêu quan trọng trong truyền thông đối với trẻ vị thành niên về chăm sóc SKSS đó là trang bị cho các em học sinh nữ kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe vị thành niên và thanh niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi tâm sinh lý, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn….
Chúc các em luôn có một cuộc sống an toàn và lành mạnh!