AN TOÀN GIAO THÔNG – TRÁCH NHIỆM CỦA MỌI NGƯỜI

Chủ nhật - 11/10/2020 21:14
Trường THCS Chánh Phú Hòa tổ chức buổi tọa đàm: "AN TOÀN GIAO THÔNG – TRÁCH NHIỆM CỦA MỌI NGƯỜI" vào ngày 28/9/2020 vừa qua với sự tham gia của chuyên viên tư vấn của Sở Tư pháp – ông Ngô Thanh Phương
AN TOÀN GIAO THÔNG – TRÁCH NHIỆM CỦA MỌI NGƯỜI
Hiện nay an toàn giao thông đang là vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông? Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.
Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân. Vì vậy việc tìm hiểu pháp luật về giao thông là vô cùng cần thiết.
Để trang bị, cập nhật kiến thức  thường xuyên cho học sinh, trường THCS Chánh Phú Hòa thường xuyên tổ chức những chuyên đề, tọa đàm chủ đề ATGT.Ngày 28/9/2020 vừa qua trường đã mời chuyên viên tư vấn của Sở Tư pháp – ông Ngô Thanh Phương đến để chia sẻ cho các em những kiến thức bổ ích về an toàn giao thông đường bộ.


Trong buổi tọa đàm các em học sinh đã rất chăm chú và tích cực hợp tác với chuyên viên. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra và giải đáp cũng đã chứng tỏ được rằng các em rất quan tâm và có ý thức trong việc thực hiện luật giao thông đường bộ.Thông qua buổi tuyên truyền các em học sinh được biết những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình, thôn bản tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Học tập và làm theo Bác Hồ
Video
so gd
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây