CHUYẾN ĐI VỀ NGUỒN TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ DINH ĐỘC LẬP VÀ HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ Ở KHU DU LỊCH ĐẦM SEN.

Thứ tư - 31/01/2024 14:04

“Cây có gốc mới nở cành xanh lá,
         Nước có nguồn mới bể cả sông sâu.
         Người ta nguồn gốc từ đâu,
        Có tổ tiên trước rồi sau có mình.”
          Đó là lời răn dạy của ông cha ta nhắn nhủ con cháu đời sau phải luôn ghi nhớ nguồn cội, phải khắc ghi và biết ơn công lao của những thế hệ đi trước. Một lời dạy sâu sắc cốt lõi ở giá trị làm người. Bởi lẽ đó, ngày 21/1/ 2024, Trường trung học cơ sở Chánh Phú Hòa đã tổ chức chuyến đi “ Về nguồn”  tại khu di tích lịch sử Dinh Độc Lập. Chuyến đi mang nhiều ý nghĩa trong việc giáo dục, khơi dậy lòng tự hào và biết ơn cho các bạn học sinh, cán bộ, giáo viên của nhà trường. Đây là địa danh ghi dấu lớn trong quá trình giải phòng miền Nam thống nhất đất nước.

Một số hình ảnh tại di tích lịch sử Dinh Độc Lập
          Rời khu di tích, đoàn tiếp tục di chuyển đến điểm tham quan tiếp theo – khu du lịch Đầm Sen. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa nằm trong kế hoạch giáo dục hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh trong năm học 2023-2024.
“Đi cho biết đó biết đây
Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn”
          Trải nghiệm thực tế bao giờ cũng đem lại nhiều kinh nghiệm và những kiến thức bổ ích so với việc chỉ ngồi học từ sách vở. Học thì phải đi đôi với hành, vừa học vừa chơi cũng là một biện pháp giáo dục tốt để nâng cao kĩ năng sống cho các em.

Chuyến đi này đã trở thành một dấu hoa thị đầu dòng trong câu chuyện kể về thanh xuân của mỗi học sinh – xin gọi tắt nó là kỷ niệm. Nhớ ngày nào, mỗi học sinh bước vào trường với tư cách là những “Cá thể” thế nhưng sau ngần ấy thời gian ngắn ngủi chúng ta đã trở thành một “Tập thể”, nói cách khác, chúng ta khi đứng riêng – là những mảnh ghép bé nhỏ, đơn độc, nhưng khi ghép lại với nhau bằng những mối nối vừa khít thì chúng ta là một bức tranh, một bức tranh đẹp theo cách mà chúng ta cảm nhận.