HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, THAM QUAN HỌC TẬP – VỀ NGUỒN NĂM HỌC: 2022 - 2023 BẾN CÁT – KHU DI TÍCH ĐỀN HÙNG – KDL SUỐI TIÊN – BIỂN TIÊN ĐỒNG – BẾN CÁT

Thứ sáu - 03/03/2023 05:59
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, THAM QUAN HỌC TẬP – VỀ NGUỒN  NĂM HỌC: 2022 - 2023 BẾN CÁT – KHU DI TÍCH ĐỀN HÙNG – KDL SUỐI TIÊN –  BIỂN TIÊN ĐỒNG – BẾN CÁT
          Nhằm tăng cường các hoạt động trải nghiệm và nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, ngày 19/02, trường THCS Chánh Phú Hòa (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) tổ chức hoạt động trải nghiệm, Tham Quan Học Tập – Về Nguồn Năm 2022 - 2023

Hình ảnh giáo viên và học sinh trước khi xuất phát
          Căn cứ vào tình hình thực tế, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu nhà trường, sự thống nhất của quý Phụ huynh. Chủ nhật, ngày 19/02/2023, tập thể học sinh trường THCS Chánh Phú Hòa đã tổ chức chuyến đi dã ngoại kết hợp tham quan – học tập vô cùng bổ ích và lí thú. Chuyến đi vừa rồi đã mang lại cho học sinh những trải nghiệm, những kỉ niệm không thể nào phai nhòa.

Theo kế hoạch, sáng 19/02/2023 học sinh tập trung đầy đủ lúc 5h30 phút cùng đoàn giáo viên với sự chủ trì của cô hiệu trưởng Huỳnh Thị Ngọc Bích và bắt đầu xuất phát từ 6h30 phút sáng đến thăm, tham quan và làm lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng và nơi đây được xem là nơi trang trọng nhất trong khu vực, với quy hoạch 3 bậc bao gồm: Bậc 1 thờ Quốc tổ Hùng Vương, Bậc 2 thờ Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ, Bậc 3 là các hoa văn, họa tiết về văn hóa Đông Sơn. Tiếp theo chương trình tham quan, đoàn di chuyển đến khu du lịch Suối Tiên để giúp các em có dịp vui chơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.
Với tiêu chí chi thu một cách tiết kiệm, rõ ràng, học sinh được chuẩn bị và mua sắm đầy đủ nước uống, thức ăn nhẹ và các trò chơi. Đồng thời chi trả buổi ăn trưa – ăn xế cho các bạn và phí di chuyển trong ngày.
          Địa điểm đầu tiên các em học sinh được đến thăm đó là khu di tích lịch sử Đền Hùng. Mục đích nhà trường đưa các em đến nơi đây là để các em có thể thắp hương tưởng niệm các vua Hùng, nhằm cho các em thế hệ tương lai của đất nước tìm hiểu thêm về truyền thống hào hùng của dân tộc.
Hình ảnh giáo viên và học sinh chụp hình lưu niệm tại khu di tích Đền Hùng
          Địa điểm thứ hai mà các em được tham quan đó là khu du lịch Suối Tiên đây là địa điểm thu hút khá lớn lượng khách trong và ngoài khu vực với diện tích rộng lớn hơn 150ha cùng với rất nhiều công trình kiến trúc. Đâu là mô hình vui chơi đại diện sau giờ học căng thẳng nhà trường đã tạo cơ hội cho các em học sinh thư giãn chơi nhiều trò chơi thú vị như tàu lượn siêu tốc, đĩa bay, cối xay của thần gió và hoạt động các em yêu thích nhất là tắm biển tại hồ bơi Tiên Đồng Ngọc Nữ là địa điểm nổi tiếng nhất tại khu du lịch Suối Tiên các em học sinh rất phấn khích vui đùa cùng các bạn tham gia các trò chơi dưới nước như: trượt ống, bóng chuyền dưới nước.
Hình ảnh giáo viên và học sinh chụp hình lưu niệm tại khu du lịch Suối Tiên
          Qua chuyến đi này, thứ học sinh có được đầu tiên chính là những kiến thức, những trải nghiệm thực tế khắc sâu vào trí nhớ. Song song đó là tình yêu quê hương, đất nước là động lực cho học sinh không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân mình để dựng xây một tương lai tốt đẹp và có học sinh cũng đã nói rằng “Sau chuyến đi này, em thấy thật bổ ích, được thư giãn sau những giờ học căng thẳng và được gần gũi với thầy cô hơn” – một câu nói bộc bạch giản đơn những cũng làm ta thấy ấm lòng. Hơn nữa, thứ mà mỗi cá nhân học được chính là rèn giũa kĩ năng trong cuộc sống, là đoàn kết, là hòa hợp với một tập thể.

Hình ảnh chụp lưu niệm học sinh phát biểu tại khu di tích Đền Hùng
          Qua hoạt động trải nghiệm này khi về trường nhiều học sinh đã có sự thay đổi về nhận thức cách nghĩ cách làm cách thể hiện tinh thần yêu nước nhớ về cội nguồn dân tộc. Các em phần nào ý thức được tầm quan trọng của việc học tập và nỗ lực làm cho đất nước giàu đẹp, nhớ ơn các vị anh hùng, thế hệ trẻ sẽ tiếp bước giữ nước. Như vậy, hoạt động trải nghiệm góp phần hình thành nhân cách cho học sinh giúp em thư giãn phát huy sự sáng tạo. Chuyến đi này đã trở thành một dấu hoa thị đầu dòng trong câu chuyện kể về thanh xuân của mỗi học sinh – xin gọi tắt nó là kỷ niệm. Nhớ ngày nào, mỗi học sinh bước vào trường với tư cách là những “Cá thể” thế nhưng sau ngần ấy thời gian ngắn ngủi chúng ta đã trở thành một “Tập thể”, nói cách khác, chúng ta khi đứng riêng – là những mảnh ghép bé nhỏ, đơn độc, nhưng khi ghép lại với nhau bằng những mối nối vừa khít thì chúng ta là một bức tranh, một bức tranh đẹp theo cách mà chúng ta cảm nhận.