Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

Thứ bảy - 15/02/2020 17:36
Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 đã chính thức thức khởi hành với Chủ đề: “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (Tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in). Mời các bạn cùng theo dõi chủ đề viết thư và các bài văn mẫu về chủ đề này.
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

Chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2020

Cuộc thi được Hội nghị của UPU tổ chức tại Tokyo thông qua năm 1969 và chính thức được công bố vào năm 1971, cuộc thi đã thu hút các em học sinh tài năng từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia.

Mục tiêu chính của cuộc thi là thúc đẩy các em học sinh trên toàn cầu say mê viết lách và giáo dục trong học sinh. Mục tiêu của cuộc thi cũng gần gũi với Mục tiêu thứ 4 chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, hướng tới giáo dục toàn diện và công bằng cho các em.

Mỗi năm UPU lại công bố một chủ đề. Các nước tham gia cuộc thi sẽ tổ chức cuộc thi ở cấp quốc gia với sự hỗ trợ của Bưu chính và Bộ Giáo dục đào tạo.

Cuộc thi cấp quốc gia sẽ chọn ra bức thư đạt Giải Nhất và gửi đến UPU dự chung kết toàn cầu. Ban giám khảo của cuộc thi quốc tế sẽ được UPU lựa chọn để đánh giá và lựa chọn những bức thư đạt giải cao và trao Giải Nhất quốc tế.

Chủ đề của cuộc thi viết thư quốc tế năm 2020 là “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (Tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in).

Yêu cầu:
bài viết tay khoảng 1 mặt giấy a4, nội dung về những vấn đề của xã hội vấn đề đc quan tâm nhiều, vd: xâm hại, bạo lực học đường, gia đình, vấn đề môi trường từ nạn cháy rừng ở Úc, dịch corona về việc con người biết yêu thương giúp đỡ nhau vưot qua hoặc nghĩa cử cao đẹp  của con ng VN khi dám đón nhận ng dân VN từ TQ trở về v.v...(gvcn có thể gợi ý thêm vấn đề khác), đề ra đc giải pháp suy nghĩ của bản thân, có thể tự vẽ tranh minh hoạ vào bài viết.
 

Gv tổng hợp viết thư quốc tế UPU
Nhãn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Học tập và làm theo Bác Hồ
Video
so gd
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây