TỔ CHỨC SINH HOẠT KỈ NIỆM 94 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 THÁNG 10

Thứ tư - 16/10/2024 07:58
TỔ CHỨC SINH HOẠT KỈ NIỆM 94 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 THÁNG 10
TRƯỜNG THCS CHÁNH PHÚ HÒA TỔ CHỨC SINH HOẠT KỈ NIỆM 94 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 THÁNG 10

Nhà thơ Mai Ngọc Thoan đã từng viết:
Tự hào phụ nữ Việt Nam
Chuyên tâm việc Nước, việc nhà đảm đang
Xứng danh với tám chữ vàng
Bác Hồ khen tặng vẻ vang rạng ngời.”
Trang sử vẻ vang ngàn năm dựng nước, giữ nước của dân tộc ta mãi ghi đậm công lao to lớn của các thế hệ phụ nữ Việt Nam. Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy, người phụ nữ Việt Nam luôn giữ vai trò, địa vị quan trọng trong đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc, cũng như trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Họ không chỉ là người giữ nòi giống Lạc Hồng: cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động sản xuất mà còn là những con người yêu nước, kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm; gìn giữ và phát huy tinh hoa văn hóa dân tộc…
Với những truyền thống vẻ vang đó, ngày 6 tháng 10 năm 2024 vừa qua, trường THCS Chánh Phú Hòa đã tổ chức họp mặt sinh hoạt kỉ niệm 94 năm ngày Phụ nữ Việt Nam cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tại khu du lịch Hương Phong Hồ Cốc- TP Vũng Tàu.

Tham gia buổi họp mặt có thầy Nguyễn Minh Sớt- Nguyên Hiệu trưởng của trường; cô Vũ Thị Tuyết Nga- GV về hưu của trường cùng với sự có mặt đông đủ của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Chánh Phú Hòa.
Trong buổi sinh hoạt, tổ Văn phòng đã ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, giúp nữ đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ cũng như tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam. Đồng thời động viên nữ nhà giáo và người lao động  tích cực hưởng  ứng  các  phong  trào  thi đua dạy tốt, học tốt, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các cuộc vận động lớn của ngành.
Ngoài ra, khi đến với khu du lịch cũng như với buổi sinh hoạt, các công đoàn viên còn được tham gia các trò chơi vận động thể hiện tinh thần đoàn kết do tổ Thể dục tổ chức bao gồm: Kéo co và Nhảy bao bố. Các trò chơi được tất cả công đoàn viên hưởng ứng, tham gia nhiệt tình.

Phụ nữ là một nửa của thế giới, là những người mẹ, người vợ, người con hết lòng vì gia đình. Họ cũng là những nhà khoa học, những doanh nhân thành đạt, những nghệ sĩ tài năng. Sự đóng góp của phụ nữ vào sự phát triển của xã hội là vô cùng to lớn.
Trong ngành giáo dục, phụ nữ luôn giữ một vị trí quan trọng. Các cô giáo không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn nuôi dưỡng tâm hồn cho các em học sinh. Sự tận tâm, yêu nghề của các cô đã góp phần tạo nên những thế hệ học trò ưu tú. Nhân ngày 20/10, xin chúc các cô luôn tràn đầy nhiệt huyết và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.