Trải nghiệm thực tế

Thứ năm - 28/03/2019 08:30
Trải nghiệm thực tế

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 88 ngày thành lập Đoàn TN CS HCM 26/3, Liên Đội trường THCS Chánh Phú Hòa tổ chức Hành trình trải nghiệm thực tế, trưởng thành đội, triển khai chương trình dự bị đoàn viên, Ngày hội vững bước tiến lên Đoàn. Hành trình về địa chỉ đỏ.

Đúng 6giờ sáng, đoàn tham quan gồm 6 xe du lịch xuất phát tại trường THCS Chánh Phú Hòa đưa học sinh tới địa điểm đầu tiên: Khu Di Tích Lịch Sử Ngã Ba Giồng.

Đoàn ghé làm lễ dâng hương – dâng hoa với không khí trang nghiêm, thành kính. Di Tích Lịch Sử Ngã Ba Giồng là nơi tố cáo tội ác thực dân Pháp đã sát hại hai đồng chí: Nguyễn Văn Cừ, Phan Đăng Lưu, cùng nhiều chiến sĩ cách mạng sau ngày Nam Kỳ Khởi nghĩa. Trước khi dựng điểm bắn Ngã Ba Giồng, bọn giặc Pháp đã xử bắn tại Ngã Tư Giếng Nước (nay là Bệnh viện Đa Khoa Hóc Môn) các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng như: Hà Huy Tập – Tổng Bí thư, Võ Văn Tần, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Thị Minh Khai .. Đây là thời điểm khốc liệt nhất trong cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp.

Tạm biệt Khu Di Tích Lịch Sử Ngã Ba Giòng với bao lưu luyến, đoàn tham quan lại khởi hành lên đường tới công viên nước Rio.
Các thành viên trong đoàn sẽ nhận trang phục bà ba để thay, chụp hình lưu niệm và các em bắt đầu tham gia các hoạt động tại KDL: Tát mương bắt cá, cấy lúa, bịt mắt bắt vịt, đi cầu khỉ , đua thuyền/thúng...

Đoàn xe trở về bình an, kết thúc chuyến đi tốt đẹp. Chúc các em có buổi trải nghiệm thực tế đầy bổ ích, phần nào giúp các em hiểu rõ hơn giữa lý thuyết đã học và thực tiễn cuộc sống.